Hưởng ứng Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tạo sự chuyển biến tích cực trong sinh viên về các mặt đạo đức, học tập, thể lực, kỹ năng, hội nhập, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Thúc đẩy hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhà trường, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”; Tạo sân chơi tinh thần, thiết thực, vui tươi, lành mạnh nhằm tạo không khí đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập cũng như vì cuộc sống cộng đồng của ĐVTN trong nhà trường. Đưa phong trào Văn - Thể - Mỹ trong toàn trường ngày một lớn mạnh, nâng cao thể lực, tinh thần của ĐVTN trong toàn trường cũng như hưởng ứng các hoạt động phong trào thể dục thể thao chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Sáng ngày 14/4/2017, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường và đại diện học sinh, sinh viên năm học 2016 - 2017 chính thức được khai mạc.

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công của Đại hội Đoàn trường lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2017 - 2019; Ngày 06/5/2017, tại Sân vận động Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, 03 Liên chi đoàn: Tổng hợp, Nông nghiệp và Đại cương - Sư phạm đã tổ chức chương trình “Ngày Hội Thanh niên khỏe” với nhiều nội dung phong phú, thu hút sự tham gia của hơn một ngàn HSSV cùng 25 đội chơi.