Trang nhất » Tin Tức » Thông tin hoạt động

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH QUẢNG NAM

BCH TRƯỜNG CĐ. KT- KT QUẢNG NAM

….***….

Số: 121/ KH-ĐTN                                                              Quảng Nam, ngày  27  tháng 10  năm 2011

TỔ CHỨC HỘI THI BÁO TẬP - CẮM HOA

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA:

Thi đua lập thành tích chào mừng ngày 20/11 – Ngày Nhà Giáo Việt Nam; 40 năm ngày truyền thống Trường;

Bồi dưỡng và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” trong HSSV;

Tạo nên đời sống tinh thần phong phú, say mê công tác, học tập, rèn luyện; phát huy các nhân tố tích cực, đẩy lùi tiêu cực và tệ nạn xã hội, thi đua xây dựng "Trường học thân thiện, sinh viên tích cực”.

II. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

a. Đối tượng tham gia:

Là Học sinh - Sinh viên các lớp hệ chính quy tập trung trong toàn trường.

b. Thời gian chấm sản phẩm dự thi:

- Báo tập: Thời gian:   - Thực hiện từ ngày 01/11 đến ngày 14/11/2011

- Chấm điểm: 15-16/11/2011

- Trưng bày: 18-19/11/2010

- Cắm hoa: Sáng ngày 17/11/2011 - Địa điểm: Sân trường

III. NỘI DUNG - THỂ LỆ:

1. Báo tập:

Chủ đề: “Phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11”

Đối tượng tham gia: Tất cả các chi đoàn trong toàn trường, có thể tham gia một hoặc nhiều tờ báo.

Cách thức nộp bài dự thi

Các Liên chi Đoàn chấm chọn tác phẩm của đơn vị mình và nộp tác phẩm dự thi trực tiếp về văn phòng Đoàn trường. Bài dự thi phải ghi tên đơn vị ( mỗi liên chi cử ra 5 đội tham gia riêng Liên chi kinh tế là 10 đội)

Ngoài ra các Liên chi đoàn chủ động xây dựng và làm tập san của đơn vị mình.

- Yêu cầu đối với tờ báo tường dự thi bao gồm: Nội dung đúng theo chủ đề, mục đích của hội thi và phù hợp với tiêu đề lớn của tờ báo; phần tiêu đề và các phần bố cục khác có hình thức đặc sắc, tạo được sự hài hoà và ấn tượng; phong phú về các loại hình bài viết; có số lượng bài nhiều, tỉ lệ bài tự sáng tác cao, có chất lượng tốt.

- Thang điểm: chấm từ 0 đến 10 theo các mục sau:

+ Nội dung đúng theo chủ đề, mục đích của hội thi và phù hợp với tiêu đề lớn của tờ báo: 3 điểm.

+ Phần tiêu đề và các phần bố cục khác hình thức đặc sắc, tạo được sự hài hoà và ấn tượng: 3 điểm.

+ Phong phú về các loại hình bài viết: 1.5 điểm.

+ Có số lượng bài nhiều, tỉ lệ bài tự sáng tác cao, có chất lượng tốt: 2.5 điểm.

- Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 Giải nhất: 300.000  + giấy khen Đoàn Trường

+ 01 Giải nhì: 200.000    + giấy khen Đoàn Trường

+ 02 Giải ba: 150.000     + giấy khen Đoàn Trường

+ 03 Giải khuyến khích: 100.000 + giấy khen Đoàn Trường.

2. Cắm hoa:

Chủ đề: Tri ân Thầy cô giáo

Hình thức, thể lệ

+ Liên chi Kinh tế:         10 đội

+ Liên chi Nông Nghiệp:           5 đội

+ Liên chi Tổng hợp:                5 đội

+ Liên chi Xây dựng:                 5 đội

+ Liên chi Điện – Điện tử:         5 đội

- Mỗi đội cử đại diện nhóm 3 ĐVTN tham gia thi cắm hoa, không có người hỗ trợ trong suốt thời gian dự thi.

- Thời gian bắt đầu và kết thúc theo hiệu lệnh của ban giám khảo.

- Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính tác giả làm, không chấp nhận những trường hợp sản phẩm trưng bày bán ở thị trường.

- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên tác giả.

- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung và trình bày không quá 3 phút.

- Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ sau khi đội thực hiện xong trong thời gian qui định 45 phút.

- Những tác phẩm dự thi đoạt giải trong hội thi, Ban tổ chức sẽ giữ lại.

- Cách chấm điểm:

Loại hình thi

Tiêu  chí

Thang điểm

Cắm hoa

Chủ đề có ý nghĩa phù hợp ngày 20/10

20 điểm

Tác phẩm mang tính nghệ thuật cao, sáng tạo - lạ mắt

10 điểm

Sự kết hợp hài hòa giữa hoa và dụng cụ

10 điểm

Hoàn thành tác phẩm đúng thời gian quy định

Thuyết trình

Nội dung thuyết trình đúng chủ đề

15 điểm

Cách diễn đạt truyền cảm, tự tin, lưu loát, thuyết phục

15 điểm

Đúng thời gian qui định (3 phút)

5 điểm

Trang phục đẹp, lịch sự

5 điểm

Ứng xử

Tổng cộng

100 điểm

* Lưu ý: Kết thúc hội thi, đơn vị dự thi nào vệ sinh không sạch, sẽ bị trừ vào điểm thi.

- Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 Giải nhất: 300.000  + giấy khen Đoàn Trường

+ 01 Giải nhì: 200.000    + giấy khen Đoàn Trường

+ 02 Giải ba: 150.000     + giấy khen Đoàn Trường

+ 03 Giải khuyến khích: 100.000 + giấy khen Đoàn Trường.

IV. CÔNG TÁC TỔ CHỨC

1. Thành lập Ban tổ chức:

- Đ/c Phạm Hải Anh                  Bí thư Đoàn trường         Trưởng Ban

- Đ/c Hồ Kỳ Thọ                      Phó bí thư                      Phó ban trực

- Đ/c Phạm Ngọc Thái              Uỷ viên BTV                   Thành viên

- Đ/c Nguyễn Thanh Quảng       Uỷ viên BTV                   Thành viên

- Đ/c Trịnh Văn Nguyên            Uỷ viên BCH                  Thành viên

2. Tổ chức thực hiện

- Ban tổ chức xây dựng kế hoạch tổ chức cụ thể, thành lập Hội đồng giám khảo và Ban thư ký phục vụ Hội thi;

- Các Liên chi đoàn, Chi đoàn phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch, chủ động thành lập các đội tham gia hội thi theo quy định và chuẩn bị cổ động viên;

- Giao Chi đoàn Trung tâm phụ trách công tác trang trí hội trường và làm băng rôn; Liên chi đoàn Điện - Điện tử phụ trách công tác sắp xếp bàn ghế trước và sau hội thi.

Trên đây là kế hoạch tổ chức “Hội thi làm báo tập và cắm hoa chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11”, đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện.

Nơi nhận                                                                                                     T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

- Đảng ủy,BGH (báo cáo);                                                                                        Bí thư

- Các Chi bộ trong trường;                                                                                     (Đã ký)

- Phòng, Khoa, Trung tâm;

- Các LCĐ, Chi đoàn (thực/hiện);                                                                   Phạm Hải Anh

- Website trường;

- Lưu VP.