Thông báo về việc thực hiện chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên  học cao đẳng, trung cấp năm học 2016 - 2017

Thứ hai - 10/04/2017 10:01
        UBND TỈNH QUẢNG NAM
         TRƯỜNG CĐ. KINH TẾ - KỸ THUẬT
Số: 48/TB-CĐ.KT-KT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨ VIỆT NAM
   Quảng Nam, ngày  07 tháng 4 năm 2017

V/v thực hiện chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên
 học cao đẳng, trung cấp năm học 2016 - 2017

Kính gửi:
                             - Lãnh đạo các khoa, các đơn vị thuộc trường;
                             - Học sinh, sinh viên toàn trường.

Căn cứ Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp;
Căn cứ Thông tư liên tịch số 12/2016/TTLT- BLĐTBXH-BGDĐT-BTC ngày 16/6/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính về việc Hướng dẫn thực hiện chính sách nội trú quy định tại Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp,
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam thông báo đến Lãnh đạo các khoa, các đơn vị và toàn thể học sinh, sinh viên thuộc trường về việc thực hiện chính sách nội trú năm học 2016 - 2017 như sau:
I.  Đối tượng được hưởng chính sách nội trú
Đối tượng được hưởng chính sách nội trú khi tham gia chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm:
1. Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật;
2. Người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú;
3. Người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.
II. Mức học bổng chính sách và các khoản hỗ trợ khác
Mức học bổng chính sách và các khoản hỗ trợ khác thực hiện theo quy định tại Điều 3 Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.
III. Hồ sơ cấp chính sách nội trú
1. Đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người khuyết tật:
- Bản sao có công chứng giấy khai sinh, CMND hoặc sổ hộ khẩu;
- Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp;
- Bản sao có công chứng Giấy xác nhận khuyết tật do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp hoặc Quyết định của Ủy ban nhân dân cấp huyện về việc trợ cấp xã hội đối với người khuyết tật sống tại cộng đồng trong trường hợp chưa có giấy xác nhận khuyết tật do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp.
2. Đối với học sinh, sinh viên là người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú:
- Bản sao có công chứng giấy khai sinh, CMND hoặc sổ hộ khẩu;
- Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
3. Đối với học sinh, sinh viên là người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo:
- Bản sao có công chứng giấy khai sinh, CMND hoặc sổ hộ khẩu;
4. Đối với học sinh, sinh viên ở lại trường trong dịp Tết Nguyên đán:
- Bản sao có công chứng giấy khai sinh, CMND hoặc sổ hộ khẩu;
- Một trong các loại giấy chứng nhận (giấy xác nhận) quy định tại Điểm 1, 2 và 3 Mục này.
- Giấy xác nhận ở lại trường trong dịp Tết Nguyên đán (Mẫu số 2).
IV. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ:
1. Thời gian:  Từ ngày 7/4/2017 đến hết ngày 28/4/2017.
 (Quá thời gian quy định, nhà trường không chịu trách nhiệm giải quyết)
2. Địa điểm:  Phòng Công tác sinh viên.
(Gặp Thầy Nguyễn Bình - Số điện thoại: 05103834808)

V. Tổ chức thực hiện
1. Phòng Công tác sinh viên tiến hành nhận và kiểm tra hồ sơ cấp chính sách nội trú của học sinh, sinh viên; lập danh sách đối tượng được hưởng chính sách nội trú trình Hiệu trưởng.
2. Lãnh đạo khoa và giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm phổ biến đến từng học sinh, sinh viên thuộc trường.
3. Thông báo này được áp dụng kể từ năm học 2016 - 2017.
Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị phản ánh về phòng  Công tác sinh viên để được xem xét, giải quyết./.

Nơi nhận:
- Lãnh đạo trường;
- Các khoa, đơn vị thuộc trường;                                                 Đã ký
- Các lớp HSSV thuộc trường;
- Lưu: VT,  P.CTSV