Thu mua phế liệu sắt thép và những điều phía sau

Thứ tư - 08/11/2017 22:02
Phế liệu luôn là vấn đề nan giải không chỉ với người thải ra chúng mà còn là vấn nạn đe dọa đến môi trường xung quanh. Việc thu mua phế liệu từ đó được hình thành. Vậy thu mua phế liệu diễn ra thế nào? Giá cả của nó ra sao?
phế liệu từ đó được hình thành. Vậy thu mua phế liệu diễn ra thế nào? Giá cả của nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về hoạt động thu mua phế liệu sắt thép.
 
Định nghĩa về loại phế liệu sắt thép
Phế liệu sắt thép là từ ngữ được dùng các phế phẩm công nghiệp có vật liệu là sắt thép. Loại phế liệu này có thể là một phần mỏ máy bị hỏng hay đã rỉ sét sau thời gian dài sử dụng. Đôi khi ,chúng lại là phần thừa trong quá trình sản xuất chế tạo tại các nhà máy và không đủ kích thước để sử dụng cho những lần sau .
 
Phân loại các phế liệu sắt thép được thu mua
Phế liệu sau khi thu gọn sẽ được phân loại để tiện cho mục đích khác nhau. Phế liệu sắt thép có mấy loại? Câu trả lời 3 loại: phế liệu sắt thép loại I , phế liệu sắt thép loại II, phế liệu sắt thép loại III.
Phế liệu sắt thép loại I là những phế liệu sắt có hình dáng, không bị pha lẫn các tạp chất có thể phân loại ra để sử dụng cho nhiều mục đích nên giá thành bán ra cao hơn so với 2 loại còn lại. Phế liệu sắt loại I thường là sắt có hình chữ U, chữ  I, chữ H.
Phế liệu sắt thép loại II: Có giá thành giảm hơn so với sắt thép loại I. Loại này thường là những vụn trong sản xuất công nghiệp được thải ra hay một số có kích thước lớn như sắt thép loại I maf có lẫn một số các tạp chất khác.
Phế liệu sắt thép loại III là những vụn hoặc bụi trong quá trình tiện, bào …. Vì vậy mà giá thành của loại phế liệu này là vô cùng thấp và khó có thể tái sử dụng so với 2 loại kể trên.
 
Lợi ích của việc thu mua phế liệu sắt thép
 
Thu mua phế liệu là một hành động có tính thực tiễn và lâu dài. Những phế liệu được thu mua sẽ được gom lại tập trung tránh tình trạng xả bừa bãi ra môi trường gây ra những ảnh hưởng trầm trọng cho môi trường sinh thái. Bên cạnh bảo vệ môi trường, việc thu mua phế liệu cũng là một cách giúp tận dụng tối đa nguồn tài nguyên mà tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng vật liệu mới.
Nhìn chung, việc thu mua phế liệu nói chung thu mua phế liệu sắt thép nói riêng đã mang lại những hiệu quả như sau:
Giảm thiểu tối đa hết mức lượng quặng sắt cần khai thác trong tự nhiên.
Giảm lượng chất thải ra khỏi môi trường giúp môi trường xanh sạch hơn
Cắt giảm tối đa các khâu khai thác sơ chế để tạo thành vật liệu
Không cần phải đào hố chôn phế liệu cũng như không cần chờ hàng triệu năm để chúng phân hủy
Tạo thêm nguồn thu nhập cùng việc làm cho người lao động đang thất nghiệp
Thúc đẩy sự phát triển trong ngành thu gom và xử lý phế liệu
 
Giá thu mua phế liệu loại này hiện nay là bao nhiêu?
Sắt thép phế liệu được phân loại và bán lại theo cân. Hiện nay, giá của 1 kg sắt thép phế liệu được dao động từ 8.000 đến 16.000 đồng / kg tùy theo nhu cầu và nguồn cung của thị trường.
Bảng cập nhật giá thu mua phế liệu sắt thép hiện nay:
 
Loại sắt phế liệu Giá thu mua
Bazo sắt 8.000 - 12.000 đồng / kg
Bã sắt đơn 6.500 đồng / kg
Sắt công trình đơn 9.000 đồng / kg
Dây sắt thép đơn 9.000 đồng / kg
 
 
Các công đoạn thu mua phế liệu từ các công ty chuyên thu mua
 
Quy trình diễn ra việc thu mua sắt thép không hề đơn giản. Nắm bắt và hiểu được tình hiện tại mà một số công ty xí nghiệp đã đề ra những giải pháp tối ưu nhất để có thể hạn chế bớt những khó khăn đang gặp phải. Cho đến nay, việc tiến hành thu mua được chia ra thành 3 giai đoạn rõ rệt:
 
Giai đoạn 1: Các công ty sẽ cử nhân viên đi khảo sát thăm dò thị trường để thu thập thông tin của khách hàng và lập kế hoạch sơ bộ. Sau đó là thực hiện kiểm tra phân loại phế phẩm theo tiêu chí đã được đề ra và liên hệ với những nhà cung cấp. Sau khi hai bên thỏa thuận và chốt được giá vừa lòng đôi bên thì giao dịch sẽ được thành lập.
 
Giai đoạn 2: Cử nhân viên tới tháo dỡ thu dọn chuyên nghiệp đến hiện trường để thực hiện. Trong suốt quá trình thực hiện, mọi vấn đề liên quan đến tính trong lành của môi trường luôn được đảm bảo cùng với tiến độ hoàn thành. ( đội ngũ thực hiện đều được đào tạo sát hạch để đảm bảo hoàn thành xuất sắc công việc)
 
Giai đoạn 3: Thanh toán hoàn tất giao dịch sau khi 2 giai đoạn trên đã kết thúc.
 
Thu mua phế liệu sắt thép hiện nay đã và đang được các công ty xí nghiệp khai thác trở thành một ngành nghề giúp giải quyết vấn đề về nguồn lao động dư thừa và tạo ra nguồn thu nhập mới. Bên cạnh đó , đây là một ý tưởng vô cùng táo bạo và thú vị vì nó mang lại lợi ích ngoài kinh tế mà còn có sức khỏe và tinh thần rất cao. Là một công dân yêu thích sự trong lành hay yêu nước, chúng ta hãy chung tay cùng các xí nghiệp thu gom phế phẩm để tái chế sử dụng giúp đất nước ta không lãng phí tài nguyên khoáng sản lẫn tài nguyên môi trường.
 
Công ty thu mua phế liệu sắt giá cao
 
Phế Liệu Phát Đạt là công ty chuyên thu mua phế liệu sắt thép công trình tận nơi tại TP HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đã giúp không ít các công trình, đơn vị thu gom xử lý phế liệu. Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ công ty theo địa chỉ
 
Địa chỉ: 15B/12 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1 TP HCM
Điện thoại: 0971.7272.50 // 0984.352.224
Email: Phelieuphatdat@gmail.com
Website phelieuphatdat.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây