Chỉ số IQ là gì? Điểm Test IQ phản ánh gì mức độ giáo dục?

Thứ sáu - 20/01/2017 08:09
 

 

Nghiên cứu cho thấy, một năm học thêm có thể làm tăng đáng kể chỉ số IQ của một người. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một năm học thêm dẫn đến một sự gia tăng nhỏ nhưng đáng chú ý về điểm số thông minh. Nghiên cứu cung cấp bằng chứng mạnh nhất cho thấy giáo dục làm tăng điểm số kiểm tra trí thông minh

 

Trình độ học vấn đã được chứng minh là có tương quan thuận với điểm kiểm tra trí thông minh (Deary & Johnson, 2010; Neisser et al., 1996; Strenze, 2007). Mối tương quan thuận cho thấy rằng theo đuổi một nền giáo dục có thể làm tăng trí thông minh của cá nhân.

IQ là gì?

 

Chỉ số thông minh (IQ) là giá trị? bày tỏ? là một số nguyên được tính toán trên cơ sở một bài kiểm tra tâm lý. Tất nhiên, mục đích chính của bài kiểm tra là để đo lường trí thông minh.

 

Nó có giá trị ?? Chỉ số IQ thu được bằng thử nghiệm không phải là giá trị tuyệt đối. đo lường? Sự thông minh. Nó có tính cách tương đối.

 

Bài kiểm tra IQ là bài kiểm tra đánh giá mức độ thông minh. Sự phân bố kết quả thử nghiệm thường được mô tả bằng đường cong Gauss, tức là "đường cong? chuông?" - tên đến từ

 

Kiểm tra IQ ở đâu chuẩn quốc tế?

Bạn có muốn làm thử bài kiểm tra chỉ số IQ miễn phí của mình một cách nhanh chóng, chuẩn quốc tế và dễ dàng? Sau đó làm bài kiểm tra IQ và Trí thông minh. Trả lời mười câu hỏi khác nhau và nhận được chỉ số IQ và trình độ học vấn của bạn.

Bài kiểm tra IQ và Trí thông minh miễn phí bao gồm tất cả các phần tiêu chuẩn có trong bài kiểm tra IQ: chuỗi số và hình, tổng từ, kết quả hình khối và nghĩa của từ.

EQ so với IQ

Năm 1995, Daniel Goleman đã gây bão thế giới kinh doanh với cuốn sách Trí tuệ cảm xúc . Nó xác nhận điều mà nhiều người đã biết - rằng mức IQ không đảm bảo cho việc đạt hiệu quả tốt trong công việc, đặc biệt là khi nói đến vai trò lãnh đạo. Goleman gợi ý rằng mức độ mà một người có thể hiểu được thực tế cảm xúc của chính mình và của người khác có thể đóng góp nhiều hơn vào thành công hơn là suy nghĩ thuần túy. 

Thương số cảm xúc - viết tắt là EQ - có thể đơn giản được xem là kỹ năng xã hội lỗi thời: khả năng hiểu những gì đang xảy ra ở mọi người (bao gồm cả bản thân bạn) và sau đó sử dụng kiến ​​thức đó để đạt được kết quả tốt nhất. Những người có chỉ số EQ cao có nhiều khả năng thành công hơn và những người không thường xuyên trải qua điều đó. Tin tốt? Không giống như IQ, EQ có thể học được. Chúng tôi giải thích trong blog này lý do tại sao bạn muốn điều đó và những gì bạn nên tìm hiểu chính xác.

Các nhà lãnh đạo giỏi hiểu một cách trực giác rằng lòng trung thành, sự cống hiến và làm việc chăm chỉ không thể được thực thi. Điều này chỉ có thể đạt được khi mọi người tin rằng sếp của họ thực sự quan tâm đến việc họ là ai và họ cần gì. Chỉ số IQ tốt, các kỹ năng và năng lực liên quan vẫn quan trọng, nhưng ít người làm việc một cách cô lập. Đó chính xác là lý do tại sao EQ quan trọng đối với thành công trong sự nghiệp của bạn. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây