Kinh nghiệm chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con

Thứ năm - 12/01/2017 16:34
 
 

Có thể thấy, thị trường giáo dục ngoài công lập tại Việt Nam đang hoạt động khá sôi nổi, mang đến cho các bậc phụ huynh rất nhiều lựa chọn ở nhiều phân khúc khác nhau. Vậy giữa rất nhiều lựa chọn đó, kinh nghiệm chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con mà các bậc phụ huynh nên nắm được là gì? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

1. Định hướng cho tương lai của các con

Nếu bố mẹ muốn con giảm thiểu áp lực trong học tập hay có thêm nhiều thời gian cho các hoạt động phát triển các kỹ năng mềm, thể chất hoặc năng khiếu? Phụ huynh muốn con cái sử dụng tiếng Anh thành thạo và nâng cao khả năng thích nghi với môi trường đa văn hoá, đa quốc gia? 

 

Dù có định hướng ra sao, các bậc phụ huynh cũng cần xác định từ đầu rõ ràng mong muốn, kỳ vọng của mình và của con để chọn cho con môi trường học tập tốt nhất.

 

Những thông tin phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng có thể kể đến như chương trình học của con, cơ sở vật chất của trường và chất lượng của đội ngũ giáo viên. 

2. Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về trường

Bố mẹ nên tìm hiểu thông tin về ngôi trường có ý định cho con em mình theo học từ nhiều nguồn để có một góc nhìn toàn diện nhất, chẳng hạn qua bạn bè, báo chí hay tư vấn từ những nhân viên tại trường. 

 

Những thông tin phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng có thể kể đến như chương trình học của con, cơ sở vật chất của trường và chất lượng của đội ngũ giáo viên. Từ đó, phụ huynh có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con em mình.

3. Cân nhắc yếu tố tài chính, nhất là sau khủng hoảng Covid-19

Như các bậc phụ huynh đã biết, học phí tại các trường trung học cơ sở quốc tế cao hơn khá nhiều so với các trường trung học cơ sở công trong nước. Vì thế, việc cho con theo học tại các trường trung học cơ sở quốc tế hoàn toàn hay quốc tế song ngữ là một bài toán về tài chính mà phụ huynh cần cân nhắc kỹ càng. Đặc biệt là trong bối cảnh cả thế giới đang thực hiện các hoạt động cắt giảm chi tiêu để tránh ảnh hưởng kéo dài do kinh tế trì trệ sau dịch.

 

Có thể nói, việc xác định khả năng tài chính của gia đình mình là một trong những yếu tố quan trọng nhất trước khi chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con.

 

Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS) đang được các bậc phụ huynh cân nhắc lựa chọn để cân đối bài toán kinh tế hiện nay. Ở chương trình trung học cơ sở, học phí dao động tại UTS dao động trong mức 183.600.000 đồng/năm. Các phụ huynh có thể đóng học phí theo 3 phương án: đóng theo năm học, đóng theo học kỳ và đóng theo học phần.

 

Cân nhắc về bài toán kinh tế trước khi cho con theo học tại các trường trung học cơ sở quốc tế

4. Xem xét tầm quan trọng của tiếng Việt trong chương trình học và văn hoá quốc gia

Các bậc phụ huynh nên xem xét lựa chọn các trường bên cạnh nâng cao khả năng ngoại ngữ của con còn cần bổ sung cho con em mình những giá trị, văn hoá quốc gia, niềm tự hào dân tộc.

 

Khi các kiến thức của thế giới đã được khoả lấp, ý thức dân tộc và bản sắc quốc gia sẽ góp phần định hình giá trị và sự khác biệt của mỗi người. Việc sử dụng hiệu quả ngôn ngữ mẹ đẻ và vốn liếng hiểu biết về cội nguồn dân tộc sẽ là ưu thế cho các em trên con đường trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

 

Hiểu được những giá trị này, UTS có sự kết hợp hoàn hảo thấm nhuần các giá trị truyền thống của Việt Nam, đồng thời thúc đẩy học sinh trở thành những công dân toàn cầu. Cụ thể, UTS kết hợp giảng dạy chương trình Bộ GD-ĐT tối ưu hóa và chương trình quốc tế. 

 

Chương trình học còn tăng cường tập trung vào năng lực STEM, nghệ thuật thị giác và biểu diễn, nhân văn học cũng như các kỹ năng quản lý cảm xúc xã hội và năng lực học tập trọn đời.

 

Trên đây là những kinh nghiệm chọn trường trung học cơ sở quốc tế cho con mà các bậc phụ huynh cần tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết này, các bố các mẹ sẽ lựa chọn được cho con em mình một môi trường học tập lành mạnh, thú vị cũng như phát huy được tố chất toàn diện nhất.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây