Top những cách rèn luyện siêu trí nhớ khi học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Thứ tư - 01/01/2020 10:21
Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt trong việc học từ vựng tiếng Anh thì trí nhớ là một vũ khí cực kỳ quan trọng. Đối với những người có trí nhớ chưa tốt không phải do họ không thể nhớ, mà do họ chưa thường xuyên tập luyện để duy trì và cải thiện trí nhớ của mình. Vậy nên, để có thể rèn luyện siêu trí nhớ khi học từ vựng anh văn, đừng bỏ qua những cách đơn giản sau đây.

Cách rèn luyện siêu trí nhớ khi học từ vựng anh văn bằng phương pháp lặp lại

Đây được xem luyện siêu trí nhớ hiệu quả, được áp dụng phổ biến trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt khi từ vựng tiếng Anh thì hiệu quả mang đến rất cao. Đối với cách học từ mới bằng việc chúng ta viết nó ra nhiều lần, lặp đi lặp lại đó chính là phương pháp lặp lại.

Học từ vựng theo kiểu lặp lại cần theo lối tư duy, chủ động

Tuy nhiên, đó là cách học khá thụ động, khiến bạn rất khó để nhớ lâu. Vậy nên, bạn cần phải điều khiển bộ não và suy nghĩ của mình bằng việc tư duy về những thông tin đang tiếp nhận. Bạn cần lặp lại một cách thông minh, như việc ăn cơm mỗi ngày, đánh răng rửa mặt mỗi tối,… Như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn khi học từ vựng.

Cách rèn luyện siêu trí nhớ khi học từ vựng tiếng Anh bằng phương pháp ghi nhớ bằng bản đồ tư duy

Với việc rèn luyện siêu trí nhớ khi học tiếng Anh theo phương pháp này là cách thức giúp sắp xếp, tổ chức thông tin một cách dễ hiểu hơn, giúp bộ não của bạn dễ ghi nhận và tiếp thu thông tin hơn.

Bản đồ tư duy giúp mọi người dễ dàng đi sâu và xa các vấn đề khi học tiếng Anh

Sơ đồ tư duy là cách rèn luyện siêu trí nhớ thông qua việc triển khai những thông tin thành những bố cục rõ ràng, phát triển thành các nhánh nhỏ liên quan tới nhánh chính kèm theo các diễn giải chi tiết, dễ hiểu sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Trong học từ vựng Anh văn, mọi người có thể chọn cho mình những chủ đề quen thuộc như nhà cửa, động vật, con người,… Ở trong những chủ đề lớn này sẽ phân thành những nhánh nhỏ liên quan. Tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người sẽ trình bày theo hình ảnh hoặc tưởng tượng để giúp bạn dễ nắm thông tin và nhớ chúng lâu hơn.

Ghi nhớ từ vựng Anh Văn bằng phương pháp Loci

Đây là một trong những phương pháp rèn luyện siêu trí nhớ lâu đời, phổ biến trên thế giới với một tên gọi khác là Cicero. Đặc điểm của phương pháp này sẽ thích hợp trong việc ghi nhớ danh sách từ vựng học tiếng Anh, chúng ta sẽ liên kết những thông tin cần ghi nhớ thành những câu chuyện, thời gian hay một địa điểm cụ thể nhất định.

Ví dụ khi học từ vựng tiếng Anh về chủ đề nhà cửa, bạn có thể biến nó thành một câu chuyện lặp đi lặp lại mỗi ngày trong cuộc sống của bạn. Như vậy sẽ tăng sự hứng thú khi học và trải nghiệm nhiều hơn với bộ môn tiếng Anh, thay vì học không có câu chuyện.

Học từ vựng Anh văn bằng phương pháp liên tưởng

Bộ môn siêu trí nhớ quan trọng nhất chính là tưởng tượng, qua đó giúp mọi người luyện trí nhớ thú vị và dễ dàng hơn. Cụ thể, ở phương pháp này mọi người sẽ cụ thể hóa các thông tin khó hiểu thành một dạng thông tin dễ hiểu hơn như hình ảnh, âm thanh, màu sắc,….

Rèn luyện siêu trí nhớ thì việc tưởng tượng cực kỳ quan trọng

Đối với cách học từ vựng Anh văn thì đây là phương pháp hiệu quả nhất, giúp bạn tiếp thu chúng một cách nhanh chóng hơn.

Cũng dựa trên phương pháp liên tưởng, tưởng tượng này phía Tuvunganhvan.com cũng đã phát triển ra một cách thức học từ vựng tiếng Anh cực kỳ thú vị mang tên Hành Trình Siêu Ghi Nhớ. Ở phương pháp này cũng dựa trên nền tảng tưởng tượng, kết hợp với việc mã hóa từ vựng thành hình ảnh, âm thanh có câu chuyện cụ thể giúp bạn lấp đầy những khoảng trống trong bộ não của mỗi người. Từ đó giúp việc ghi nhớ chúng nhanh chóng, hiệu quả và khắc sâu hơn vào trong tâm trí của mỗi người.

Đồng thời, với phương pháp học này sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, tăng khả năng tư duy tưởng tưởng không chỉ trong khi học từ vựng anh văn mà nhiều bộ môn ghi nhớ khác vẫn có thể áp dụng hiệu quả.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây