Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam

Khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ Khối Hành chính - Sự nghiệp 1 năm 2017

IMG 2947
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCH ngày 05/6/2017 của Ban chỉ huy quân sự trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam về việc Huấn luyện lực lượng tự vệ Khối Hành chính - Sự nghiệp 1 năm 2017, sáng nay ngày 24/7/2017, Lễ khai mạc Huấn luyện lực lượng tự vệ Khối Hành chính - Sự nghiệp 1 năm 2017 đã được tổ chức tại Hội trường lớn trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam.
          Tham dự Lễ khai mạc có đ/c Phạm Văn Phước, Trưởng Ban dân quân - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Đại úy Ngô Đức Linh, Đại đội trưởng Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Thượng úy Nguyễn Duy Vỹ, Phó Đại đội trưởng Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Trung úy Phạm Lương Tuấn, Trung Đội trưởng Đại đội trưởng Đại đội Thông tin, Phòng Tham mưu - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện BCHQS các đơn vị trongKhối Hành chính - Sự nghiệp 1 (gồm 10 đơn vị: trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, VP UBND tỉnh, VP Tỉnh ủy, Bảo hiểm xã hội, Đài PT-TH, Kho bạc nhà nước, Cục Thống kê, Trường ĐH Quảng Nam, Trường CĐ Nghề và Bưu điện tỉnh) cùng 133 chiến sĩ tự vệ tham gia đợt huấn luyện.
          Trong đợt huấn luyện lần này, Trung đội Tự vệ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam có 17 chiến sĩ tham gia. Các chiến sĩ đều thể hiện khí thế quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đợt Huấn luyện sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 24/7/2017 đến ngày 28/7/2017 với những nội dung về Chính trị - Pháp luật và Quân sự như: Điều lệnh đội ngũ, Phòng hóa, Phòng thủ dân sự, kỹ thuật, chiến thuật cũng như cập nhật những nội dung mới trong công tác huấn luyện.
          Huấn luyện lực lượng tự vệ là hoạt động được tổ chức hàng năm với mục tiêu huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ tại chỗ nắm bắt được lý luận chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật, sử dụng các loại vũ khí theo biên chế, đặc biệt rèn luyện bản lĩnh chiến đấu, tổ chức kỷ luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác Cách mạng, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệKhối Hành chính - Sự nghiệp 1 nói chung và lực lượng tự vệ nhà trường nói riêng.