Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam

Tập huấn kỹ thuật:"Về sản xuất dung dịch nano bạc và hướng dẫn sử dụng dung dịch nano bạc thuộc đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh."

Toàn cảnh buổi tập huấn
Vừa qua, trường Cao đẳng Kinh tế - kỹ thuật Quảng Nam tổ chức 1 lớp tập huấn về kỹ thuật sản xuất dung dịch nano bạc và hướng dẫn sử dụng dung dịch nano bạc cho cán bộ y tế của 3 bệnh viện gồm  Bệnh viện Nhi, bệnh viện Đa khoa và bệnh viện Y học Dân Tộc Quảng Nam
Lớp tập huấn diễn ra vào ngày 21.10.2017, trong đó nhóm nghiên cứu hướng dẫn lý thuyết về điều kiện bảo đảm an toàn để sản xuất dung dịch keo nano bạc và quy trình sản xuất dung dịch nano bạc cho cán bộ y tế. Bên cạnh đó, nhóm nghiên  hướng dẫn thao tác kỹ thuật quy trình sản xuất dung dịch keo nano bạc có chất bảo vệ và dung dịch keo nano bạc không có chất bảo vệ đồng thời cán bộ kỹ thuật hướng dẫn  cách pha và sử dụng dung dịch keo nano bạc khử khuẩn cho cán bộ y tế tại phòng thí nghiệm Hóa của nhà trường.
Lớp tập huấn rất bổ ích cho cán bộ y tế nắm vững về quy trình sản xuất dung dịch nano bạc để có thể thực hiện tại đơn vị. Hầu hết các cán bộ y tế hiểu rõ về quy trình sản xuất và sử dụng dung dịch nano bạc .Ngoài ra,  cán bộ y tế hiểu được dung dịch nano bạc tổng hợp từ dịch chiết nước lá sả và dung dịch AgNO3, an toàn, thân thiện môi trường, không bị kích ứng da cho trẻ và giá thành thấp.
Một số hình ảnh buổi tập huấn: