Chương trình hợp tác về trao đổi sinh viên giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam với các trường đối tác tại Thái Lan.

Thứ tư - 23/05/2018 09:28
Chương trình hợp tác về trao đổi sinh viên giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam với các trường đối tác tại Thái Lan.
     Nằm trong Chương trình trao đổi giảng viên và HSSV giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam và Thái Lan; vừa qua từ ngày 6/5 đến ngày 16/5/2018, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam tiếp nhận 4 sinh viên Thái Lan đến thực tập nghề nghiệp và giao lưu văn hóa tại Quảng Nam.
Có thể nói chương trình hợp tác về trao đổi sinh viên giữa Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam với các trường đối tác tại Thái Lan đã được các bên triển khai rất hiệu quả trong thời gian qua. Trường Cao đẳng bách khoa Buriram và Trường Cao đẳng nghề Udon Thani đã gửi các sinh viên Thái Lan sang thực tập tại các doanh nghiệp ở Quảng Nam. Việc đưa sinh viên Thái Lan đi thực tập tại các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Nam và khách sạn Mường Thanh là một nỗ lực rất lớn của Trường CĐ. Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, được thực tập, thực hành, làm quen với môi trường làm việc hội nhập và trao đổi, giao lưu văn hóa với bạn bè Việt Nam.
     Trong buổi gặp đầu tiên đón tiếp đoàn sinh viên Thái Lan, lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam đã nhiệt tình và ân cần thăm hỏi. Thầy Hiệu trưởng ThS. Lương Văn Vui đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các đối tác Thái Lan và cũng không quên nhắc nhở các sinh viên phải chăm chỉ, làm việc an toàn và hiệu quả trong thời gian thực tập tại Quảng Nam.
 
Thầy ThS. Lương Văn Vui đón tiếp đoàn sinh viên Thái Lan
 
     Trong chương trình tiếp đón và hướng dẫn thực tập cho đoàn sinh viên Thái Lan tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, các em sinh viên đã tiếp cận được hoạt động dịch vụ du lịch tại các điểm nổi tiếng của Quảng Nam như di sản văn hóa thế giới Hội An và Mỹ Sơn, khu du lịch sinh thái Đèo Le – Quế Sơn, khu du lịch sinh thái Phú Ninh – huyện Phú Ninh cũng như các điểm du lịch nổi tiếng tại Tam Kỳ như tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ.
     Một số hình ảnh trong chuyến thực tập nghề và giao lưu văn hóa của sinh viên Thái Lan tại Quảng Nam:
 
Đoàn sinh viên Thái Lan tham quan tại tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ

Đoàn sinh viên Thái Lan tham quan tại đô thị cổ Hội An


Đoàn sinh viên Thái Lan tham quan tại Thánh địa Mỹ Sơn


Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Ninh


Khu du lịch sinh thái Thác nước mát Đèo Le
 
     Trong chuyến thực tập vừa qua, ngoài việc tham quan các điểm du lịch tại Quảng Nam, sinh viên Thái Lan đã có cơ hội được trải nghiệm những điều mới mẻ, những kiến thức thực tế tại khách sạn Mường Thanh Quảng Nam. Dưới sự hướng dẫn của anh chị nhân viên tại khách sạn, các em sinh viên đã phần nào tiếp cận được hoạt  động du lịch, lễ tân khách sạn tại Việt Nam.
 
Những hoạt động của đoàn sinh viên Thái Lan tại Khách sạn Mường Thanh


Những hoạt động của đoàn sinh viên Thái Lan tại Khách sạn Mường Thanh


Những hoạt động của đoàn sinh viên Thái Lan tại Khách sạn Mường Thanh

 
     Kết thúc đợt thực tập đoàn sinh viên Thái Lan tại Quảng Nam, tại buổi tổng kết, BGH Trường trao chứng nhận đã hoàn thành chương trình học tập cho các em sinh viên và tặng quà lưu niệm.
Đoàn sinh viên Thái Lan nhận chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo
 
Chụp hình lưu niệm giữa Lãnh đạo Trường với đoàn sinh viên Thái Lan
 
     Trong quá trình làm việc tại Trường, có sự trở ngại nhất định về ngôn ngữ, văn hóa, tuy nhiên chương trình thực tập đã tạo không khí vui vẻ, tình cảm và đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao vị thế của Trường, khoa Kinh tế, sẽ tăng cơ hội hợp tác trong tương lai giữa Trường CĐ. Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam với các trường tại Thái Lan lên nhiều hơn, mở ra hướng mới cho hoạt động đào tạo trong thời gian đến, giúp sinh viên có nhiều cơ hội hơn trong mở mang kiến thức, cọ xác với thực tế và làm quen với môi trường hội nhập quốc tế, đồng thời Nhà trường xũng phát triển được mối giao lưu trong văn hóa và đào tạo với các trường tại Thái Lan.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây