Chương trình tư vấn nghề nghiệp, đào tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2021

Thứ sáu - 26/02/2021 09:41
Toàn cảnh hội trường
          Ngày 25/2/2021, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam phối hợp cùng với Công ty Thép hòa phát Dung Quất, Công ty Thadi, Công ty Esuhai tổ chức chương trình tư vấn nghề nghiệp, đào tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2021
          Đây là lực lượng lao động không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn được trải qua quá trình rèn luyện trong quân đội, có sức khỏe tốt, ý thức kỷ luật cao, có trách nhiệm trong nhiệm vụ được giao. Do đó, lực lượng thanh niên này cần được tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, lựa chọn việc làm phù hợp để góp phần xây dựng một nguồn nhân lực lao động chất lượng cao cho xã hội.
     Dự chương trình có:
          Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Quảng Nam; Công ty Thép hòa phát Dung Quất; Công ty Thadi; Công ty Esuhai.
        Về phía Nhà trường: Thạc sỹ Phạm Hồng Chương - Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường; Thạc sỹ Nguyễn Quyết Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm trực thuộc trường và hơn 100 bộ đội xuất ngũ.

Phát biểu tại chương trình,Thạc sỹ Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường nêu lên những lựa chọn được cho bộ đội xuất ngũ về  một ngành nghề phù hợp để phát huy được sở trường, sở thích, để sau này có được một công việc phù hợp, trước hết là để phục vụ chính bản thân các em, gia đình và sau nữa là phục vụ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ông Trần Văn Chiến P. Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh phát biểu ý kiến về hướng nghiệp và dạy nghề.

Đại diện cho các công ty lên chia sẽ về định hướng nghề nghiệp và các ngành mà công ty đang cần nhân lực để làm việc.

Kết thúc chương trình một lần nữa nhà trường khẳng định tư vấn nghề nghiệp, đào tạo việc làm cho bộ đội xuất ngũ năm 2021 nhằm giúp các bạn cho các em lựa chọn được một ngành nghề phù hợp để phát huy được sở trường, sở thích, để sau này có được một công việc phù hợp, cơ hội tiếp cận nhà tuyển dụng, hiểu hơn về thị trường lao động để tăng thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, để các em thành công trong tương lai.