Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ nhật - 24/05/2020 12:36
      Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chỉ thị số 45-CT/TU ngày 31/7/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch số 47-KH/ĐUK ngày 10/9/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam về tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2020-2025. Sáng ngày 22/5/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là sự kiện chính trị quan trọng có ý nghĩa trọng đại đối với sự phát triển của nhà trường.
       Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Phước Sơn - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam; về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Tiến Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Phường An Sơn. Đại hội có sự tham dự của 107 đảng viên thuộc 09 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường.

Đại hội đã làm việc nghiêm túc, với ý thức trách nhiệm cao, phát huy tinh thần “Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, phát triển”. Đại hội đã nghe và tập trung thảo luận báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm công tác lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015 – 2020 trình Đại hội. Đại hội đạt được sự nhất trí cao về những kết quả trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng hoạt động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đặc biệt, Đại hội quan tâm đến việc hợp tác với các doanh nghiệp trong công tác tuyển sinh và đào tạo của nhà trường trong thời gian đến.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phước Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ Trường trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí chỉ đạo nhiều nội dung cụ thể trong định hướng nhiệm kỳ tới: Cấp ủy cần quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tiếp tục phát huy tốt ưu điểm đã đạt được, đánh giá khắc phục khuyết điểm; đặc biệt quan tâm đổi mới, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng khối đoàn kết thống nhất; phát huy tinh thần nêu gương của người đứng đầu các cấp ủy, đơn vị; xây dựng tốt các quy chế làm việc, quy chế phối hợp; thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị; thường xuyên chăm lo xây dựng củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cấp ủy; nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường đảm bảo các điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ tới với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu Đảng bộ Nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi nghị quyết đã đề ra, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nhà trường ngày càng phát triển.

Đại hội đã được nghe ý kiến tham luận của đại diện chi bộ Tuyển sinh – Đào tạo thường xuyên và dịch vụ về sự phối kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong thực hiện mô hình đặt hàng đào tạo, một trong những định hướng trong chiến lược để phát triển nhà trường trong giai đoạn tiếp.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sự thống nhất cao Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Giới thiệu nhân sự chức danh Bí thư Đảng ủy. Đại hội nhất trí bầu ra 07 đại biểu với 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới đã thống nhất bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 03 đồng chí, bầu đồng chí Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng làm Bí thư Đảng ủy và đồng chí Lương Văn Vui – Hiệu Trưởng làm Phó Bí thư Đảng ủy; cũng tại phiên họp này đã bầu ra Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường gồm 03 đồng chí và bầu đồng chí Võ Thị Liên làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Đại hội cũng đã thống nhất cao Báo cáo tổng hợp tham gia đóng góp ý kiến bổ sung vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam lần tứ IX và các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, thể hiện sự thống nhất ý chí và quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
       Một số hình ảnh Đại hội:

Văn phòng Đảng ủy