Hội nghị bàn giao dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica) tài trợ.

Thứ năm - 01/06/2017 14:59
Hội nghị bàn giao dự án do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica) tài trợ.
     Sáng ngày 01/6/2017, tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica) đã phối hợp tổ chức Hội nghị bàn giao “Dự án cải thiện điều kiện và cơ sở vật chất cho Khoa Sư phạm mầm non; Biên soạn và phát hành tài liệu tham khảo, giáo trình, tài liệu hướng dẫn học cụ của chuyên ngành Giáo dục mầm non” do Koica tài trợ với quy mô hơn 30.000 USD.
Toàn cảnh Hội nghị
     Tham dự Hội nghị, về phía nhà trường, có tập thể Lãnh đạo trường; Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể;các coworker tham gia dự án cùng đại diện 100 HSSV ngành Sư phạm mầm non. Về phía Koica có Ông Kim Jinoh - Giám đốcQuốc gia Koica Việt Nam; Ông Park Jong Young- Quản lý dự án Koica và các thành viên đại diện Văn phòng Koica tại Việt Nam.Ngoài ra, Hội nghị bàn giao còn có sự chứng kiến của Đại biểu khách mời là Lãnh đạo các Sở, ban, ngành: Ông Nguyễn Ngọc Kim- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và Ông Trần Đình Quế - Trưởng phòng Dạy nghề, Sở LĐ, TB&XH.
     Chính thức khởi động từ tháng 02/2016, đến nay, Dự án cải thiện điều kiện và cơ sở vật chất cho Khoa Sư phạm mầm non đã hoàn thành và đi vào hoạt động với 01 phòng thực hành, 01 phòng học đa năng được xây dựng hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, mang lại hiệu quả cao trong học tập và giảng dạy cho HSSV và giảng viên khoa Sư phạm mầm non.Koica đã cử 01 tình nguyện viên người Hàn Quốc sang giảng dạy tiếng Hàn, hỗ trợ giáo viên khoa Sư phạm mầm non biên soạn và phát hành tài liệu tham khảo về nội dung các hoạt động vui chơi giáo dục mầm non như: Sách lý thuyết Góc lớp học mầm non; Sách Hướng dẫn các hoạt động vui chơi giáo dục mầm non; tổ chức Hội thảo cho giảng viên để cập nhật thêm nhiều hoạt động mới, nâng cao năng lực chuyên môn cho giảng viên để có thể đứng lớp độc lập sau khi TNV Koica hết nhiệm kỳ làm việc.
     Phát biểu tại Hội nghị, Ông Kim Jinoh - Giám đốc Quốc gia Koica Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo trường và tập thể cán bộ, giảng viên đã không ngừng cố gắng để dự án được triển khai một cách thuận lợi. Ông hy vọng rằng, Dự án sẽ góp phần cải thiện cơ sở vật chất cũng như nâng cao hơn nữa năng lực và chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên khoa Sư phạm mầm non. Ông cho biết thêm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam là trường đầu tiên Koica cử tình nguyện viên là Chuyên viên giáo dục mầm non đến để hỗ trợ nhà trường trong công tác giảng dạy và biên soạn tài liệu học tập cho HSSV ngành sư phạm mầm non. Koica sẽ duy trì mối quan hệ tốt đẹp này với nhà trường: “Chúng tôi xem nhà trường như người anh em trong gia đình…Chúng tôi sẽ tiếp tục cử các TNV khác đến để hỗ trợ nhà trường trong thời gian tới” - Ông nhấn mạnh.
 
Ông Kim Jinoh - Giám đốc Quốc gia Koica Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.
     Tại Hội nghị, ThS. Lương Văn Vui - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã gửi lời cảm chân thành đến Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc - Koica cùng TNV Mun Su Min đã hết lòng giúp đỡ nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và triển khai Dự án. Phòng học đa năng và phòng thực hành đã được nhà trường khai thác sử dụng hết công suất, mang lại tiện ích vô cùng cao trong việc học tập cũng như hội thảo của nhà trường, góp phần đổi mới căn bản công tác giáo dục đào tạo ngành sư phạm mầm non trong nhà trường.Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Koica trong việc cử các TNV chuyên ngành Chăn nuôi và Công nghệ thông tin để hỗ trợ nhà trường trong thời gian tới.
 
ThS. Lương Văn Vui - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng.
Cô Mun Su Min - Tình nguyện viên người Hàn Quốc báo cáo kết quả thực hiện dự án.
     Kết thúc Hội nghị, đại diện hai bên đã ký kết Biên bản bàn giao Dự án, bày tỏ sự vui mừng và hài lòng khi Dự án đã mang lại kết quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho nhà trường.
 
Đại diện hai bên đã ký kết Biên bản bàn giao Dự án.
Đại diện hai bên đã ký kết Biên bản bàn giao Dự án.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây