Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường và đại diện Học sinh, sinh viên năm học 2018 - 2019.

Thứ ba - 26/03/2019 15:59
     Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của Nhà trường, sáng nay, ngày 26/3/2019, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường và đại diện học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2018 - 2019 đã diễn ra trong không khí hết sức dân chủ và cởi mở.
     Tham dự  Hội nghị có ThS. Lương Văn Vui - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể và cán bộ trực tiếp quản lý học sinh, sinh viên.
Với mục đích phát huy hơn nữa việc thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Nhà trường, Hội nghị là cơ hội để HSSV, đặc biệt là những HSSV khóa mới được gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với Lãnh đạo nhà trường, được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những thắc mắc cũng như kiến nghị liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời, đây cũng là dịp để Nhà trường có thêm những thông tin cần thiết trong việc điều chỉnh quá trình tổ chức giảng dạy và học tập, đảm bảo đáp ứng tốt, đầy đủ các quyền lợi cũng như trách nhiệm đối với người học, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian đến.
     Bên cạnh những câu hỏi đã được các bạn HSSV gửi về Phòng Công tác sinh viên trước đó thì những câu hỏi được đặt ra trực tiếp tại Hội nghị càng khiến không khí buổi đối thoại trở nên đầy hào hứng và sôi nổi.  Nội dung các câu hỏi chủ yếu xoay quanh 4 vấn đề chính: công tác quản lý dạy và học của Trường; những vấn đề liên quan đến cở sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học; những vấn đề liên quan đến đời sống và đặc biệt là những vấn đề liên quan đến chế độ chính sách của người học. Tất cả các câu hỏi đều được Lãnh đạo trường giải đáp một cách thỏa đáng. Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo trường đã thông tin đến người học những vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế cũng như kế hoạch hoạt động và đào tạo của Nhà trường trong thời gian đến.
     Phát biểu tại Hội nghị, ThS. Lương Văn Vui, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng của đại diện HSSV.  Qua Hội nghị, người học sẽ hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc học tập, rèn luyện; Lãnh đạo trường cũng nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng và đề xuất chính đáng từ phía người học. Điều này đã thu hẹp khoảng cách giữa HSSV với Nhà trường, là cơ sở để Nhà trường xây dựng kế hoạch và phương hướng hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.
     Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị: