Hội thảo “Dạy học mô đun theo định hướng phát triển nghề nghiệp”

Thứ tư - 24/05/2017 11:00
Hội thảo “Dạy học mô đun theo định hướng phát triển nghề nghiệp”
Chiều ngày 22/5/2017, tại phòng A5, khoa Nông nghiệp - trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Dạy học mô đun theo định hướng phát triển nghề nghiệp”.
Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có ThS. Lăng Khắc Cúc - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường cùng tập thể lãnh đạo, giảng viên khoa Nông nghiệp.
Với mục tiêu tạo diễn đàn cung cấp, trao đổi và thảo luận những vấn đề liên quan đến dạy học mô đun, Hội thảo “Dạy học mô đun theo định hướng phát triển nghề nghiệp”nhằm góp phần thực hiện hiệu quả việc tổ chức đào tạo theo phương thức tích lũy mô đun, một trong những phương thức tổ chức thực hiện dạy nghề tiên tiến, được áp dụng phổ biến trên thế giới, tạo cơ hội cho người học được lựa chọn cách học phù hợp với năng lực, điều kiện và hoàn cảnh của mỗi cá nhân.
Hội thảo đã nhận được 25 bài tham luận của cán bộ, giảng viên khoa Nông nghiệp và 01 bài tham luận của giảng viên khoa Công nghệ kỹ thuật. Có 4/26 bài tham luận được trình bày tại Hội thảo, nội dungtập trung đi sâu nghiên cứu các vấn đề như: Quy trình thiết kế mô đun dạy học; Phương pháp dạy học mô đun; cách thức tổ chức dạy học theo mô đun; Sự khác nhau giữa chương trình kiểu hệ thống môn, bài học và chương trình hệ thống theo mô đun…
Với tinh thần nghiêm túc trong nghiên cứu khoa học, các bài tham luận đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp tại Hội thảo trên tinh thần xây dựngvà phát triển.
Phát biểu tại Hội thảo, ThS. Lăng Khắc Cúc - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học nhà trường đã đánh giá cao ý nghĩa thực tiễn của Hội thảo đối với công tác đào tạo hiện nay của nhà trường, đồng thời thể hiện mong muốn Hội thảo lần này sẽ có những tác động tích cực đến việc dạy học theo mô đun của cán bộ, giảng viên khoa Nông nghiệp nói riêng và giảng viên toàn trường nói chung trong thời gian tới.
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây