Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Thứ ba - 10/10/2017 09:31
Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
     Sáng ngày 9 tháng 10 năm 2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Đến dự Lễ khai giảng, có đồng chí Lê Văn Thanh - Tỉnh uỷ viên - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cùng các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường.
ThS. Lương Văn Vui - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.
     Trong diễn văn khai mạc, ThS. Lương Văn Vui - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Năm học mới 2017-2018 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng không chỉ đối với riêng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam mà cả hệ thống các trường TC, CĐ trong cả nước. Đây là năm học đầu tiên nhà trường chuyển từ hệ thống giáo dục đại học sang hệ thống giáo dục nghề nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương là Bộ LĐ-TB&XH chứ không phải Bộ GD&ĐT như trước đây. Tuy gặp không ít khó khăn, đặc biệt trong công tác tuyển sinh, nhưng nhà trường vẫn kiên trì hướng tới các giá trị cốt lõi là: Xây dựng môi trường đào tạo nghề nghiệp văn minh, thân thiện, chủ động và sáng tạo; cung cấp cho xã hội những lao động có nhân cách tốt, tay nghề vững; góp phần xây dựng một xã hội học tập ngay trên địa bàn Quảng Nam. Muốn vậy, toàn trường phải quán triệt sâu sắc tư tưởng “Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học” mà Nghị quyết 29 của BCH TƯ đã chỉ ra.
 
Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ giáo dục
     Đặc biệt, tại Lễ khai giảng lần này đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận tài trợ giáo dục chương trình “Đào tạo theo hướng chuẩn năng lực của Doanh nghiệp” (ĐTDN) giữa nhà trường và Công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam - Chi nhánh Bình Định và thỏa thuận hỗ trợ 3 bên giữa nhà trường, Công ty cổ phần Greenfeed Việt Nam - Chi nhánh Bình Định và đại diện sinh viên chương trình ĐTDN. 
Đ/c Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi lễ.
     Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận những thành quả trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học mà nhà trường đã đạt được trong năm qua, đồng thời có những ý kiến chỉ đạo, định hướng để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.
Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, nhà trường đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân và Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 7 cá nhân thuộc trường.
 
img 3525
Đ/c Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng Giấy khen cho cá nhân và tập thể.
 
     Ghi nhận và biểu dương thành tích của các tân HSSV, nhân dịp này, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng Giấy khen cho 02 tân sinh viên có điểm đầu vào cao nhất trong kỳ tuyển sinh 2017 vừa qua. Ngoài ra, nhà trường cũng khen tặng cho  09 HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2016 - 2017, đồng thời tiếp nhận 168 triệu đồng tiền học bổng của các đơn vị tài trợ cho học sinh, sinh viên nghèo có thành tích tốt trong học tập.
 
 ThS. Lăng Khắc Cúc - Chủ tịch Công đoàn - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng bằng khen cho HSSV.
 
      Các đơn vị tài trợ trao học bổng cho HSSV nhà trường.
Một số hình ảnh buổi lễ :
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây