Lễ ký kết “Thỏa thuận chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL” giữa ICDL Việt Nam và trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam

Thứ sáu - 20/09/2019 05:09
Lễ ký kết “Thỏa thuận chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL”  giữa ICDL Việt Nam và trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam
     Sáng nay 20/9/2019, tại trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam đã diễn ra Lễ ký kết “Thỏa thuận chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL” giữa ICDL Việt Nam và Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam.
     Đến dự Lễ ký kết, về phía Tổ chức ICDL Việt Nam có ông Phạm Hoàng Cường - Giám đốc Tổ chức ICDL Việt Nam; ông Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Giám đốc tổ chức ICDL Việt Nam và các đại diện khác của ICDL Việt Nam.
     Về phía nhà trường, có Thầy Lương Văn Vui - Hiệu trưởng, Thầy Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các đơn vị thuộc trường. Một số đơn vị khách mời cũng có mặt để chứng kiến Lễ ký kết.
 
     ICDL là viết tắt của International Computer Driving Licence, là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1997 có trụ sở chính tại Dublin, Ireland. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, tính đến nay ICDL đã có mặt tại hơn 100 quốc gia, 41 ngôn ngữ, hơn 24.000 trung tâm khảo thí được thành lập, cung cấp chứng chỉ ICDL cho hơn 15 triệu người trên toàn thế giới. Tại VN, ICDL là bộ chứng chỉ quốc tế duy nhất, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 về chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin (CNTT).
Trong xu thế hội nhập với khu vực và thế giới hiện nay, yêu cầu về đào tạo và chuẩn hóa trình độ CNTT cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên trong Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam nói riêng và lực lượng lao động Việt Nam nói chung là rất cần thiết. Cùng với đó, nhu cầu về một bộ chứng chỉ chứng nhận kỹ năng CNTT một cách chuyên nghiệp, có diện phổ cập cao, được công nhận trên toàn cầu cũng ngày càng cao. Vì vậy, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và chứng nhận trung tâm khảo thí ICDL giữa nhà trường và ICDL Việt Nam chính thức được tổ chức nhằm đào tạo và chuẩn hóa trình độ CNTT cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên tại trường, hỗ trợ khai thác tối ưu tiềm năng thế mạnh của mỗi bên.
     Phát biểu tại buổi Lễ, Th.S Phạm Hồng Chương - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Lãnh đạo ICDL Việt Nam đều tin tưởng và khẳng định: “Biên bản “Thỏa thuận chứng nhận Trung tâm khảo thí ICDL” giữa ICDL Việt Nam và Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam” sẽ được triển khai hiệu quả và thành công.
     Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây