Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng K9 hệ chính quy

Thứ ba - 31/07/2018 02:55
Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng K9 hệ chính quy
          Sáng ngày 30/7/2018, tại Hội trường lớn Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam đã long trọng tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên (SV) cao đẳng khóa 9 hệ chính quy, khóa học 2015 - 2018.
          Đến dự Lễ tốt nghiệp có ThS. Lương Văn Vui - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng nhà trường; ThS. Phạm Hồng Chương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường.
          Cao đẳng khóa 9 (khóa học 2015 - 2018) là khóa học đầu tiên Nhà trường tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 305 SV cao đẳng chính quy được biên chế vào 10  ngành đào tạo. Cuối khóa học có 284/305 SV đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 93,1%; trong đó, số SV tốt nghiệp xếp loại khá trở lên đạt 77,9%; 100%  SV có kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên.
          Có thể khẳng định rằng cao đẳng khóa 9 là khóa học được thụ hưởng nhiều nhất những cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là khóa học được Nhà trường tập trung đầu tư, hợp tác, kêu gọi tài trợ và tổ chức nhiều Ngày hội việc làm trên nhiều lĩnh vực ngành nghề tạo điều kiện cho SV tiếp cận doanh nghiệp để thực hành, rèn nghề và phỏng vấn tuyển dụng. Kết quả với hơn 300 HSSV khóa cuối cao đẳng và trung cấp tham gia phỏng vấn tuyển dụng thì có hơn 200 HSSV đã được tiếp nhận làm việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh nguồn học bổng khuyến khích học tập hơn 500 triệu toàn khóa học, HSSV còn được thụ hưởng nguồn học bổng tài trợ khá lớn với gần 190 triệu đồng cho từng năm học do các doanh nghiệp tài trợ theo chương trình đồng hành cùng HSSV trong học tập; trong đó nổi bật nhất là ngành Chăn nuôi thú ý với hơn 130 triệu được cấp hằng năm. Đây là những tín hiệu vui cho những nỗ lực của Nhà trường trong việc tìm kiếm cơ hội việc làm cho HSSV trong thời gian qua.
          Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Lương Văn Vui chúc mừng những SV được công nhận tốt nghiệp đợt này, đặc biệt là những em đã được tuyển dụng ngay khi ra trường. Thầy cũng đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để HSSV có được kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.
          Cũng tại buổi Lễ, Hiệu trưởng nhà trường đã tặng Giấy khen cho 12 SV có thành tích xuất sắc tiêu biểu và vượt khó trong học tập, rèn luyện.
          Một số hình ảnh tại buổi Lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây