Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng Khóa 10, Khóa 11 và học sinh trung cấp khóa 42 hệ chính quy

Thứ hai - 15/07/2019 05:36
     Sáng nay, 15/7/2019, tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam đã long trọng tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên (HSSV) Cao đẳng K10, 11 và Trung cấp K42 hệ chính quy.
Đến dự Lễ tốt nghiệp có ThS. Lương Văn Vui - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu Trưởng nhà trường; lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; quý phụ huynh cùng 571 HSSV tốt nghiệp trong đợt này.
     Cao đẳng khóa 10 (niên khóa 2016 - 2019) nhà trường tổ chức tuyển sinh, đào tạo và xét công nhận tốt nghiệp theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 324 SV. Cuối khóa học có 284/324 SV đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 87,7%, trong đó, số SV tốt nghiệp xếp loại khá trở lên đạt 77,5%; SV có kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên đạt 94,1%.
Cao đẳng khóa 11 (niên khóa 2017 - 2019) là khóa học đầu tiên nhà trường tuyển sinh, đào tạo và xét công nhận tốt nghiệp theo Quy chế của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội với 294 SV. Cuối khóa học có 226/294 SV đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 90,8%, trong đó, số SV tốt nghiệp xếp loại khá trở lên đạt 89,4%; SV có kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên đạt 99,6%.
     Trung cấp sư phạm mầm non, tiểu học có 61 học sinh trên tổng số 71 học sinh được công nhận tốt nghiệp đợt này, tỷ lệ 85,9%, trong đó, số HS tốt nghiệp xếp loại khá trở lên đạt 93,5%, HS có kết quả rèn luyện đạt loại khá trở lên đạt 95,8%.
Có thể khẳng định rằng, cao đẳng khóa 10 và 11 là khóa học được thụ hưởng rất nhiều cơ hội tiếp cận với doanh nghiệp trong và ngoài nước, đây là khóa học được nhà trường tập trung đầu tư, hợp tác, kêu gọi tài trợ và tổ chức ngày hội việc làm trên nhiều lĩnh vực ngành nghề, tạo điều kiện cho HSSV tiếp cận doanh nghiệp để thực hành, rèn nghề và phỏng vấn tuyển dụng. Kết quả với hơn 500 HSSV khóa cuối CĐ và TC tham gia phỏng vấn tuyển dụng thì có gần 300 em đã được tiếp nhận làm việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh nguồn học bổng khuyến khích học tập hơn 600 triệu toàn khóa học, các em còn được thụ hưởng nguồn học bổng tài trợ khá lớn với gần 200 triệu đồng cho từng năm học do các doanh nghiệp tài trợ theo chương trình đồng hành cùng sinh viên trong học tập.
     Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Lương Văn Vui chúc mừng những HSSV được công nhận tốt nghiệp đợt này, đặc biệt là những em đã được tuyển dụng ngay khi ra trường. Thầy cũng đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các em có được kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.
     Một số hình ảnh tại buổi Lễ: