Hội nghị triển khai công tác phân luồng đào tạo và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Thứ năm - 25/04/2019 08:12
Hội nghị triển khai công tác phân luồng đào tạo và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019
          Năm 2018 là năm thứ hai thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh thực hiện tuyển sinh theo hướng dẫn của Luật GDNN; là năm ngành giáo dục tiếp tục thực hiện quyết liệt trong công tác phân luồng học sinh vào GDNN theo chủ trương của trung ương và của tỉnh.
          Tiếp tục thực hiện tỷ lệ phân luồng đào tào và tăng cường tuyển sinh học sinh THCS, chiều ngày 22/4 Tỉnh Quảng Nam đã triển khai Hội nghị phân luồng đào tạo và tuyển sinh GDNN năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì Hội nghị.
          Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, doanh nghiệp xuất khẩu lao động hoạt động trên địa bàn tỉnh. Về phía nhà trường, Thầy Lương Văn Vui – Hiệu Trưởng, thầy Phạm Hồng Chương, Phó Hiệu Trưởng đại diện tham gia Hội nghị.
          Tại Hội nghị, Thầy Hiệu trưởng đã xác định công tác tuyển sinh là nhiệm vụ trọng tâm để thu hút học sinh vào học giáo GDNN tại trường. Nhà trường cũng đã gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp để tổ chức đào tạo, thực hành, thực tập và giải quyết việc làm; phối hợp với các trường THPT, THCS để tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lựa chọn nghề nghiệp phù hợp.
          Với phương châm của Nhà trường là thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo lấy chất lượng và hiệu quả đào tạo là mục tiêu hàng đầu; việc tuyển sinh phải gắn với tuyển dụng, việc làm sau tốt nghiệp; gắn giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động, việc làm bền vững và anh sinh xã hội; cũng tại Hội nghị, Thầy giáo Lương Văn Vui, đại diện cho Lãnh đạo trường đã ký kết hợp tác “Chuyển giao khoa học công nghệ, thực tập nghề nghiệp và tuyển dụng học sinh, sinh viên” của Nhà trường với Tập đoàn CJ Công ty TNHH CJ VINA AGRI.  
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây